-

ดูบทความเครื่องชั่งดิจิทัล DIGI SM320 ความคุ้มค่าที่ถูกคัดสรรมาเพื่อคุณ

เครื่องชั่งดิจิทัล DIGI SM320 ความคุ้มค่าที่ถูกคัดสรรมาเพื่อคุณ

หมวดหมู่: ARTICLES

      SM-320 เครื่องชั่งแบบพิมพ์สติ๊กเกอร์รุ่นใหม่จาก Shanghai Teraoka Electronic Co., Ltd ตัวช่วยที่ดีสำหรับธุรกิจที่มีงบประมาณจำกัด และไม่ต้องการความยุ่งยากในการจัดการ โดยสามารถใช้งานให้เป็นเครื่องชั่ง และเครื่องคิดเงิน ณ จุดขายในตัวเดียวกัน ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ช่วยเสริมการขายได้เป็นอย่างดี


 

      SM-320 เป็นเครื่องชั่งตัวเลือกใหม่ที่เทียบเคียงคุณสมบัติได้กับเครื่องชั่งรุ่นเดิมอย่าง SM-100 แต่มีพัฒนาการที่มากขึ้นอีกขั้น ในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน อาทิ การแสดงข้อความ เป็นภาษาไทย อีกทั้งสามารถทำ Scrolling Massage เพื่อแสดงข้อความโปรโมชั่นและโฆษณาต่างๆ ได้อีกด้วย


 

      อีกหนึ่งคุณสมบัติที่หากนำมาใช้งาน จะช่วยให้การทำธุรกิจง่ายขึ้น โดย SM-320 สามารถนำมาใช้งานร่วมกับ Cash Drawer และ Scanner เพื่อใช้เป็นเครื่องคิดเงิน ณ จุดขายได้ด้วย โดยทำการเปลี่ยนโหมดเป็น Receipt หรือ Label พร้อมกับเปลี่ยนจากกระดาษสติ๊กเกอร์เป็นกระดาษ Thermal สำหรับพิมพ์ใบเสร็จ ซึ่งการใช้งานในลักษณะนี้ สามารถทำการขายได้เช่นเดียวกับเครื่อง POS ทั้งการคำนวณราคา, การลดราคาสินค้าแต่ละรายการหรือลดทั้งบิล, Refund, การเรียกดูรายงานจากตัวเครื่อง ฯลฯ

 

 


      แต่การนำ SM-320 มาใช้งานในลักษณะนี้ เหมาะสำหรับร้านค้าที่มีสินค้าภายในร้านไม่เกิน 200-300 รายการ  โดยส่วนใหญ่เจ้าของร้านมักจะเป็นผู้ใช้งานเอง แต่ในกรณีที่เป็นร้านค้าขนาดใหญ่ มีสินค้าเป็นจำนวนมาก การเลือกใช้เครื่อง POS โดยเฉพาะ จะเหมาะสมกว่าการใช้ SM-320 ที่ต่อกับ Cash drawer และ Scanner

 

      ทั้งนี้ การใช้งานจริง ควรกำหนดรูปแบบการใช้งานให้เหมาะสม ก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งในเรื่องของค่าใช้จ่ายและการใช้งาน

20 สิงหาคม 2564

ผู้ชม 8202 ครั้ง